0933 43 0903

Nhà thép tiền chế tại Bến Tre

Rate this post

Nhà thép tiền chế tại Bến Tre thi công thiết kế nhà thép bến tre. 

Tại Bến Tre, nhu cầu xây dựng nhà tiền chế Bến Tre hiện nay đang rất phát triển, nhiều công ty xây dựng văn phòng là nhà thép tiền chế, kho xưởng cao tầng mọc lên với số lượng ngày càng nhiều. Ở Bến Tre nói riêng và các tỉnh thành trên cả nước thì nhà tiền chế đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Việc xây dựng nhà thép tiền chế ở Bến Tre cũng cần đảm bảo những yêu cầu cần thiết để có thể đảm bảo chất lượng của công trình.

nha-thep-tien-che-tai-ben-tre

Tổng quan thông tin về xây dựng nhà tiền chế tại Bến Tre

Nhà tiền chế hay nhà khung thép có lịch sử khá lâu đời, từ những năm cuối của thế kỷ 20. Đây là mô hình nhà được sản xuất cấu kiện và vận chuyển, lắp ghép tại công trình dựa trên bản thiết kế và những số liệu có sẵn.

Việc lắp đặt cũng như tiến hành xây dựng nhà tiền chế này đều được thực hiện một cách công nghiệp. Quy trình này hoàn toàn có thể được hỗ trợ bằng máy móc, giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình lắp dựng.

Lưu ý: Trong quá trình xây dựng nhà xưởng khung thép hay nhà kho tiền chế thì các công ty sản xuất kết cấu khung nhà thép phải đảm bảo sự an toàn cho các công nhân thi công bằng việc: đảm bảo các đồ bảo hộ, bảo hiểm, các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình thi công,…

xay-dung-nha-thep-tien-che-tai-ben-tre

Những ưu điểm nổi bật của mô hình nhà tiền chế

So với nhà xây dựng truyền thống (xây dựng theo kiểu thủ công sử dụng bê tông cốt thép, cát, gạch,…) thì nhà thép tiền chế được đánh giá cao với những ưu điểm nổi bật như:

  • Tiết kiệm được chi phí do vật liệu xây dựng sử dụng ít hơn
  • Giảm thiểu thời gian gia công, quy trình thi công nhanh
  • Tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt
  • Dễ mở rộng quy mô
  • Tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà

Đối với những kiểu nhà truyền thống, chúng ta thường quan tâm đến độ chắc của móng do phải chịu tải trọng lớn lượng bê tông cốt thép. Nhà truyền thống thường gặp phải tình trạng sụt, lún, nghiêng. Tuy nhiên nhà tiền chế sẽ khắc phục được vấn đề này một cách hiệu quả nhờ bộ khung nhẹ hơn.

uu-diem-dac-diem-nha-thep-tien-che-ben-tre

+ Giúp tiết kiệm được vật liệu cho công trình, giảm thiểu khối lượng bê tông cốt thép, giảm độ chịu lực của nền móng, tiết kiệm chi phí cho công trình

+ So với xây dựng theo kiểu truyền thống, nhà thép tiền chế có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điều rất khó nếu thực hiện xây dựng nhà theo kiểu truyền thống.

+ Giảm thiểu thời gian thi công, tiến hành xây dựng công trình: Nếu như các công trình xây dựng nhà tiền chế chỉ mất đến hơn một tháng để từ đo đạc đế hoàn thiện đối với các công trình chuyên xây dựng nhà xưởng hoặc chuyên xây dựng nhà kho. Tuy nhiên, bạn phải mất từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện phần thô đối với các công trình xây dựng theo hướng thủ công. Giúp rút ngắn thời gian đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *