0933 43 0903

Nhà tiền chế dân dụng

Rate this post

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế là loại nhà được làm bằng các cấu kiện bằng thép. Loại nhà này được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kĩ thuật đã được chỉ định sẵn. Quy trình thực hiện cũng tương tự như các công trình khác gồm thiết kế, gia công cấu kiện và tiến hành lắp dựng. Tuy nhiên được hoàn thành trong thời gian khá ngắn. Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại… và cả trong dân dụng. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về nhà tiền chế dân dụng và những ứng dụng tuyệt vời của thiết kế này.

Nha-tien-che-dan-dung

Kết cấu nhà tiền chế dân dụng

Về bản chất, nhà tiền chế dân dụng không có những khác biệt quá lớn đối với các thiết kế nhà tiền chế quy mô công nghiệp. Việc lắp dựng nhà tiền chế dân dụng cũng là việc gắn kết các cấu kiện thép lại với nhau, những cấu kiện thép này được gia công theo bản vẽ nhà tiền chế đã được thiết kế sẵn trước đó.

Về kết cấu, nhà tiền chế nói chung và nhà tiền chế dân dụng nói riêng được thiết kế gồm 3 phần chính là:

  • Các khung chính
  • Các thanh xà gồ, dầm tường, thanh cột đỉnh tường
  • Các tấm thép tạo hình bằng cán.

Trong kết cấu nhà thép, phần khung chính chủ yếu là cột, kèo. Đây là tổ hợp những chi tiết có hình chữ T, cột nhà tiền chế thường được thiết kế theo hình chữ H. Ở một số công trình dân dụng tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà thiết kế của công trình sẽ có những điểm đặc biệt.

Nha-tien-che-dan-dung1

Các thanh xà gồ trong thiết kế nhà thép tiền chế thường có hình chữ Z, C, U. Khi thi công, chúng được liên kết với kèo bằng những bản mã đã được thiết kế sẵn trên kèo. Dầm, cột thép, cột kèo được cố định với nhau một cách chặt chẽ bằng bulong.

Mái tôn được sử dụng để tạo lớp cách nhiệt với môi trường bên ngoài hoặc các tấm lợp để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Điều này giúp giảm đáng kể năng lượng chiếu sáng khi đi vào hoạt động.

Những lợi ích khi bạn sử dụng nhà thép tiền chế dân dụng

Không thể phủ nhận những lợi ích mà nhà tiền chế mang lại so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Điển hình nhất mà chúng ta có thể thấy là quy trình lắp đặt, xây dựng diễn ra hết sức nhanh chóng và với chi phí rẻ hơn.

Loi-ich-cua-nha-tien-che-dan-dung

Nhà thép tiền chế dân dụng vẫn đảm bảo cho gia đình bạn sinh hoạt thoải mái trong điều kiện nhiệt độ cao mà không phải lo ngại vấn đề thời tiết do hệ thống chống nóng nhờ tôn lợp.

Thiết kế của nhà tiền chế khắc phục được tình trạng nứt giòn khi thời tiết quá nóng hay ẩm mốc khi trời mưa.

Với thiết kế vững chắc, kết cấu móng chặt chẽ đã được tính toán giúp độ bền của nhà tiền chế lên đến 100 năm nên đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhà thép tiền chế cũng rất đơn giản trong quá trình tháo lắp, bảo trì hay gia tăng tải trọng, chính vì thế mà việc lắp dựng nhà thép tiền chế là một trong những lựa chọn của nhiều hộ gia đình khi muốn tiết kiệm chi phí và hoàn thành nhà trong thời gian ngắn.

Một trong những vấn đề nhiều người quan tâm nữa chính là thiết kế của nhà thép tiền chế thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nhà thép tiền chế có mẫu mã hết sức phong phú, đa dạng có thể đáp ứng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn có những thông tin cơ bản nhất về nhà tiền chế dân dụng để lựa chọn cho mình công trình thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *